สถานที่ท่องเที่ยว

จังหวัดระยองเป็นเมืองที่มีภูเขาสูงชันทางชายฝั่งตะวันออกของอ่าวไทย ยังคงเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงสำหรับคนไทยด้วยอาหารทะเลสดชายหาดที่เงียบสงบ และสูดอากาศบริสุทธิ์ห่างจากย่านที่คึกคัก พร้อมกับการเฉลิมฉลองในเทศกาลผลไม้ประจำปีของระยอง ซึ่งขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวมีการฝังรากลึกทางวัฒนธรรม ตั้งแต่ศาลหลักเมืองที่สร้างขึ้นในปี 1885 ไปจนถึงศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดระยองเป็นอัญมณีล้ำค่าที่ไม่ควรพลาดสำหรับจุดหมายต่อไปของคุณ

Top places to visit

Destination Rayong
Five reasons to visit Rayong
สวนน้ำรามายณะ

ในฐานะที่เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียโดยรวมสวนน้ำรามายณะมีสถานที่ท่องเที่ยวกว่า 50 แห่ง พร้อมด้วยการเล่นน้ำที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงสองสไลด์เดอร์ที่บรรจบกัน ในขณะเดียวกันสวนสาธารณะมีโซนสำหรับเด็กโดยเฉพาะสระว่ายน้ำเป็นคลื่นและอื่น ๆ อีกมากมาย

Destination Rayong
Five reasons to visit Rayong
เกาะเสม็ด

หาดทรายขาวสะอาดตาที่รู้จักกันในชื่อเกาะเสม็ดเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล ด้วยฉากหลังของน้ำทะเลสีฟ้าครามและหาดทรายละเอียด เกาะอยู่ห่างออกไปเพียง 45 นาทีและนำเสนอการเดินทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางที่มีกิจกรรมกีฬาทางน้ำรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน

Destination Rayong
Five reasons to visit Rayong
ทุ่งโปร่งทอง

พื้นที่ประมาณ 2,400 ไร่เป็นป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดระยอง ทางเดินไม้ที่มีความยาวหนึ่งกิโลเมตรช่วยให้ผู้เข้าชมสามารถเดินผ่านป่าก่อนที่จะได้รับการต้อนรับด้วยป่าโกงกางที่งดงามด้วยใบไม้สีเหลืองและสีเขียวสดใส ทุ่งโปรงทองซึ่งเป็นคำอธิบายของทุ่งทองในภาษาไทยยังเป็นที่ตั้งของพืชและสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงพืชอาวิเซนเนียแอปเปิ้ลป่าชายเลนและอื่น ๆ

Destination Rayong
Five reasons to visit Rayong
ถนนยมจินดา (เมืองเก่าระยอง)

สำรวจสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของระยองที่ถนนยมจินดา ที่ซึ่งมีอาหารแบบดั้งเดิม งานฝีมือรวมถึงการแสดงความบันเทิงที่ไม่เหมือนใคร เช่น หุ่นเงา พร้อมกับดนตรีและการเต้นรำนำบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นไปสู่ถนนที่เงียบสงบในจังหวัดระยอง

Weather in Rayong City
Weather in Rayong City
ภูมิอากาศ

ระยองตั้งอยู่ในประเทศไทยมีสภาพอากาศดีตลอดทั้งปี สองฤดูที่ดีในระยอง, ฤดูแล้ง (จากตุลาคมถึงมีนาคม) และฤดูฝน (จากเมษายน - กันยายน) เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมระยองคือตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคมในขณะที่อากาศเย็นแม้จะอยู่ในทะเลแห้ง

Transportation in Rayong City
Transportation in Rayong City
การคมนาคม

మోటారుబైక్ టాక్సీలు రేయాంగ్లో రవాణా చేయదగిన మోడ్ మరియు రేయాంగ్ అందించే అనేక ప్రదేశాలను అన్వేషించడానికి ఒక ఉత్తేజకరమైన మార్గం. జీప్నీలు ఇతర రవాణా విధానం మరియు వారి రోజువారీ పనులను పొందడానికి వారిపై ఆధారపడిన స్థానికులతో సంభాషించే గొప్ప మార్గం. హోటల్ వద్ద ద్వారపాలకుడితో ముందే బుకింగ్ ద్వారా టాక్సీలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.

Banh Mi - Top food choice in Rayong City
Top food choice in Rayong City
อาหารที่ดีที่สุด

రాత్రి ఆహార మార్కెట్లో రేయాంగ్ స్థానిక రుచులలోని ఉత్తమ అనుభూతిని హోటల్ నుంచి దూరంగా వేసి, స్థానికులు వలె తినండి. విభిన్న వంటకాల్లో పాల్గొనే సమయంలో ఒక గాస్ట్రోనమిక్ ప్రయాణాన్ని ప్రారంభించండి. తమ తాజా క్యాచ్ మరియు అన్యదేశ తయారీ శైలి కోసం థాయిలాండ్ అంతటా ప్రసిద్ధి చెందింది ఇది లామ్ చారేన్ సీఫుడ్ కు సీఫుడ్ తల యొక్క ఉత్తమ మరియు తాజాగా.

Local culture in Rayong city
Local culture in Rayong city
วัฒนธรรมท้องถิ่น

ประเทศที่มีความสุขเต็มไปด้วยรอยยิ้มวัฒนธรรมไทยดำเนินไปอย่างลึกล้ำในหัวใจของผู้อยู่อาศัยทุกคน และสามารถมองเห็นได้ในการปฏิบัติทุกวันของชีวิต ครอบครัวและประเพณีเป็นหัวใจสำคัญของสังคมไทยพร้อมด้วยความเคารพอย่างสูงต่อผู้สูงอายุ อย่าลืมใช้เวลาพูดคุยกับผู้อยู่อาศัยที่เป็นมิตรซึ่งรู้จักกันในความอบอุ่นเป็นเอกเทศ

A Perfect Day at Rayong

Things to Do in Rayong